Văn hóa nhặt được tiền của người Hàn Quốc

Đăng bởi PREMI3R VIỆT NAM vào lúc 01/02/2021

Người Hàn Quốc luôn quan niệm tiền nhặt được không phải là của họ, nếu nhặt được thì sẽ mang đến cảnh sát để khai báo. Họ luôn nghĩ cách để tìm được chủ nhân số tiền để trả lại. Hầu như ở chỗ nào của Hàn Quốc cũng đều có CCTV, nếu như bạn nhặt được tiền và cho vào túi mình ngay mà bị camera chụp lại được thì bạn sẽ bị kết tội là chiếm đoạt tài sản bị rơi của người khác. Hình phạt có thể là hành chính tầm 3.000.000 won tương đương 60.000.000 VNĐ, nếu nặng hơn thì có thể bị phạt ngồi tù 1 năm.

Trong trường hợp bạn nhặt được ví và đem tới đồn cảnh sát ngay tại khu vực gần đó thì bạn sẽ được nhận thưởng khoảng 5% đến 20% khoản tiền mà bạn nhặt được. Sau đó cảnh sát sẽ dán thông tin về chiếc ví và tìm chủ nhân. Trong thời gian khoảng 6 tháng, nếu như không có ai đến nhận thì người nhặt được ví sẽ được hưởng toàn bộ số tiền trong ví. Tuy nhiên, nếu người nhặt được trong vòng 3 tháng không tới lấy tiền thưởng thì số tiền này sẽ được đưa vào công quỹ.

Khi nhặt được tiền, trong vòng 7 ngày, bạn phải đến trình báo với cảnh sát. Nếu như khai báo muộn thì bạn sẽ không được hưởng những quyền lợi trên.

Như vậy ta có thể thấy được văn hóa nhặt tiền của người Hàn Quốc rất văn minh và lịch sự. Mọi thứ đều có quy trình, có quyền lợi cho cả người nhặt được và người đánh rơi tiền rõ ràng. Nếu như có cơ hội tới Hàn và nhặt được tiền thì bạn hãy làm như trên để được hưởng những quyền lợi từ việc nhặt được ví tiền đó nhé.

Nguồn PREMIER – Thời Trang Đẳng Cấp Hàn Quốc

Nguồn tham khảo: korea.net.vn

 

Tags : K-Culture, văn hóa nhặt tiền ở hàn quốc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: