Premier Hướng Dẫn Nấu Canh Rong Biển Mừng Sinh Nhật Ở Hàn Quốc

Đăng bởi PREMI3R VIỆT NAM vào lúc 01/02/2021


 

 

 

 

 

Canh rong biển (Miyeok Kuk) là một trong các món ăn truyền thống của người Hàn, đặc biệt vào dịp sinh nhật. Món ăn được xem như là một món quà thay cho lời chúc bình an, vui vẻ và khỏe mạnh cho tuổi mới.

 

 

Ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật là văn hóa riêng của người Hàn. Điều này như để nhắc nhở những người con về sự kính trọng, biết ơn đối với cha mẹ của mình. Hơn nữa, phụ nữ ở Hàn Quốc trong 3 tháng đầu thường ăn canh rong biển để có sữa cho con. Món canh này không những mang ý nghĩa về mặt tinh thần mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm huyết áp, giúp thải độc, giảm cholesterol trong máu, phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa và giảm nguy cơ rụng răng, rụng tóc đối với phụ nữ mang thai.

 

 

 

 

 

Ngày nay, có rất nhiều cách để chế biến món canh rong biển, có thể nấu cùng đậu hũ, sườn non… nhưng theo như truyền thống thì người Hàn sẽ nấu canh với thịt bò.

Để nấu phần ăn cho 2 người, sẽ có các nguyên liệu sau:

·         Thịt bò: 100g

·         Rong biển cắt sẵn: 1/3 muỗng lớn (10g)

·         Dầu mè: 2 thìa lớn (14g)

·         Nước tương: 3 thìa lớn (30g)

·         Nước: khoảng 7 cốc (1.3L)

·         Tỏi băm: 2/3 thìa lớn (10g)

·         Nước mắm cá cơm: 1.5 thìa lớn (15g)

( Có thể điều chỉnh lại lượng thịt và tỏi băm tùy theo khẩu phần mỗi người)

Cách nấu món canh rong biển với thịt bò vô cùng đơn giản, có thể dễ dàng chế biến tại nhà. Hãy thử nấu cho gia đình và bạn bè vào ngày sinh nhật của họ nhé!

Nguồn: PREMIER - Thời Trang Đẳng Cấp Hàn Quốc

 


 

 

 

 

 

Tags : cách nấu canh rong, canh hàn quốc, canh rong biển, canh thịt bò đại hàn, K-Culture
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: