Văn Hóa Mua Hàng Tại Hàn Quốc

Đăng bởi PREMI3R VIỆT NAM vào lúc 01/02/2021

 

 

 

Hàn Quốc là đất nước có tự tôn dân tộc rất lớn, điều này được thể hiện như người Hàn ít khi sử dụng hay mua sản phẩm của nước ngoài, họ thường mua và sử dụng các sản phẩm do chính nước họ sản xuất. Đó là lý do các thương hiệu từ nước ngoài sẽ khó trụ vững ở Hàn Quốc. Người Hàn thích những sản phẩm có nhiều màu sắc bắt mắt. Một điều quan trọng nữa đó là chất lượng sản phẩm phải luôn đi cùng với sự thay đổi mẫu mã. Điều này làm khơi dậy sự đam mê mua sắm của người Hàn.

 

Đa số các sản phẩm của Hàn được sắp xếp gọn gàng và có giá niêm yết cụ thể trên từng món đồ. Nếu bạn muốn mua đồ thì chỉ việc xem giá và thấy phù hợp với túi tiền là bạn có thể bỏ vào giỏ hàng của mình. Bạn phải trả đúng giá đã niêm yết và không được mặc cả. Ở điều này thì khá giống với các siêu thị ở Việt Nam.

 

Có một điều khác với Việt Nam đó là đối với những sản phẩm ăn ngay, người Việt thường nếm thử trước rồi mới mua. Nhưng ở Hàn, người mua không được thử nếu như cửa hàng đó đã ghi bảng thông báo. Ở Việt Nam vào những dịp cuối năm, trong các siêu thị lớn như Big C, Coop mart..thì có rất nhiều quầy thức ăn cho thử. Một phần vì nước ta tiêu thụ hàng kém chất lượng, hàng từ Trung Quốc rất lớn, trong khi người mua hàng phải bỏ tiền mua giá thật và đôi khi mua phải giá cao khiến người Việt mất lòng tin với sản phẩm và họ thường sử dụng cách nếm thử để xem xét chất lượng trước khi mua. Hàn Quốc thì khác, tất cả các sản phẩm của họ đều được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng và nguồn gốc nên có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu như bạn không có ý định mua thì tốt nhất là không nên cầm, không nếm thử nếu có biển báo. Vì nếu ăn thử trong khi không được sẽ bị camera quay lại và bị quản lý nhắc nhở.

 

 

Người dân Hàn Quốc là những người mua hàng khó tính, vì thế các sản phẩm đều có giấy tờ kiểm định rõ ràng. Hơn nữa, bên Hàn có một hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng, họ hoạt động rất tốt và mạnh mẽ nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Chỉ cần có thông tin không tốt của một nhãn hàng nào đó, thì người Hàn sẽ tẩy chay ngay lập tức. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới doanh nghiệp, cho nên ngay từ khi sản xuất đã phải rất chú trọng đến chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong khi ở Việt Nam thì quy trình này còn khá lỏng lẻo, tạo điều kiện cho nhiều người có ý định xấu được lợi.

Chính chất lượng sản phẩm đã tạo nên lòng tin cho người Hàn, cách mua hàng cũng từ đó đi sâu vào trong tiềm thức của mỗi người. Tạo nên văn hóa tiêu dùng đặc biệt này của Hàn Quốc.

Nguồn PREMIER – Thời Trang Đẳng Cấp Hàn Quốc

Nguồn tham khảo: korea.net.vn

 

Tags : K-Culture, văn hóa mua hàng ở hàn quốc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: