Văn Hóa Dong Ho Hoe Hàn Quốc

Đăng bởi PREMI3R VIỆT NAM vào lúc 01/02/2021

 

 

Trong thời gian gần đây, giới trẻ Hàn Quốc đặc biệt là dân văn phòng khá ưa thích văn hóa Dong Ho Hoe. Hãy cùng tìm hiểu văn hóa này như thế nào nhé.

Văn hóa Dong Ho Hoe là gì?

Dong Ho Hoe có nghĩa là một nhóm người (= club).

Mục đích để ám chỉ một nơi để những con người trí thức và nghệ sĩ tụ tập lại với nhau, cùng giao lưu, kết nối và chia sẻ kiến thức.

Văn hóa này trở nên phổ biến trong giới trẻ Hàn Quốc từ 20 – 30 tuổi, như là một cách để thư giãn và tận hưởng những nhu cầu khác bên cạnh công việc.

Cách vận hành

Đa số các Dong Ho Hoe được tổ chức theo quy mô một nhóm hoặc là một lớp học nhỏ. Mọi người đều chủ động trao đổi thông tin qua lại. Các Dong Ho Hoe sẽ yêu cầu mọi người nộp phí tham gia và mỗi lần như vậy thời gian sẽ là 3 đến 4 tháng.

Họ sẽ họp mặt 1 tuần 1 lần hoặc có thêm những lần gặp khác dành cho những người muốn chia sẻ hay trò chuyện nhưng không có lịch trình cụ thể.

Mục đích của văn hóa Salon

Mục đích quan trọng nhất chính là thỏa mãn nhu cầu được thể hiện bản thân, học hỏi thêm và chia sẻ về những kiến thức mà họ yêu thích.

Trong quá khứ, người Hàn vẫn thường mong muốn được hòa nhập vào đám đông, tập thể trong môi trường công việc. Làm việc hết mình, cống hiến hết sức là một đức tính tốt. Tuy nhiên, cuộc sống càng hiện đại, những người nhân viên này cảm thấy cần phải quan tâm, chăm chút cho cuộc sống cá nhân của mình hơn. Tham gia các nhóm Salon này giúp họ khám phá được cái tôi và tìm thấy nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống.

Sự phát triển của văn hóa Dong Ho Hoe

Hiện nay có nhiều mô hình được xây dựng trên nền tảng của Dong Ho Hoe, có vài cái tên tiêu biểu như 2gyosi, munto.

2gyosi cung cấp các buổi gặp mặt để chia sẻ sở thích cá nhân dành cho nhân viên văn phòng. Các chủ đề luôn thay đổi tùy theo ý muốn của từng thành viên, có thể là về sách, game, leo núi hay viết nhật ký. Một số lớp học kéo dài như một học kỳ, trong khoảng 3 tháng và một số lớp ngắn hạn chỉ diễn ra 1 lần. Munto thì tập trung nhiều hơn vào sở thích cá nhân như phim ảnh, âm nhạc..

Môi trường các Dong Ho Hoe thì cởi mở, tự do, mọi người ai cũng như ai và không có sự ép buộc. Mặc dù hoạt động như 1 lớp học nhưng mọi người có thể thoải mái trao đổi với nhau, được nói chuyện nhiều hơn, chủ động hơn. Các thành viên không những tiếp thu kiến thức mà còn được trải nghiệm. Không có các bài kiểm tra hay quy tắc nào cả.

Xã hội Hàn Quốc vốn có nhiều nguyên tắc, nhiều cái là mặc định nó như vậy, không thể thay đổi khiến nhiều người cảm thấy ngột ngạt. Các Dong Ho Hoe ra đời giúp cho họ có thể được tự do thể hiện bản thân, con người thật của mình. Giúp đầu óc trở nên thư thái và khỏe mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Người trẻ Hàn Quốc có thể dễ dàng chọn lọc thông tin mà họ muốn học. Có những thứ khi học cùng nhiều người sẽ đem lại động lực và hiệu quả hơn. Có người cùng chung sở thích, cùng đồng hành với mình thì trải nghiệm sẽ tốt hơn.

Văn hóa Dong Ho Hoe mang lại nhiều cơ hội để mọi người có thể mở rộng lòng mình và hoàn thiện bản thân hơn. Nếu có thể bạn hãy thử một lần trải nghiệm nhé.

Nguồn PREMIER- Thời Trang Đẳng Cấp Hàn Quốc

Nguồn tham khảo: Korea.net.vn

Tags : K-Culture, Nhóm giải trí, Văn hóa Dong Ho Hoe Hàn Quốc
Bình luận (3 bình luận)
binh-luan

Owen

07/06/2021

Đừng thất bại khi nhìn thấy ánh sáng. Tiền bạc, quyền lực, danh tiếng và sự giàu có trở thành danh hiệu của bạn chỉ trong ba ngày. Nếu quan tâm, hãy tham gia trụ sở chính của hội anh em Illuminati theo số +2348056051569. Liên hệ với chúng tôi trên Hoặc là gì- Ứng dụng chúng tôi thông qua liên hệ này để bắt đầu trực tuyến của bạn. Bất kể là bạn ở đâu. Không có khoảng cách nào có thể ảnh hưởng đến công việc của Baphomet của chúng tôi. Ứng dụng Whats +2348056051569. Và nói có với Ước mơ của bạn.

binh-luan

Owen

07/06/2021

Đừng thất bại khi nhìn thấy ánh sáng. Tiền bạc, quyền lực, danh tiếng và sự giàu có trở thành danh hiệu của bạn chỉ trong ba ngày. Nếu quan tâm, hãy tham gia trụ sở chính của hội anh em Illuminati theo số +2348056051569. Liên hệ với chúng tôi trên Hoặc là gì- Ứng dụng chúng tôi thông qua liên hệ này để bắt đầu trực tuyến của bạn. Bất kể là bạn ở đâu. Không có khoảng cách nào có thể ảnh hưởng đến công việc của Baphomet của chúng tôi. Ứng dụng Whats +2348056051569. Và nói có với Ước mơ của bạn.

binh-luan

Felix

01/04/2021

Lời khai của tôi về cách tôi trở thành thành viên Illuminati. Tôi muốn thông báo cho những người muốn tham gia buổi chiếu sáng vĩ đại về việc tôi đã được một thành viên Illuminati tuyệt vời giúp đỡ như thế nào. Tên của anh ấy là Mr Harris. Giúp tôi giành lại sự sống của mình từ giai đoạn tử vong. sau khi bị sa thải khoảng 5 năm sáu tháng. Sau khi bị lừa đảo bởi rất nhiều thành viên của Illuminati. Tôi đã tuyệt vọng, suy sụp về tài chính trong suốt những năm đó. Nhưng một ngày nọ, khi đang duyệt Internet, tôi bắt gặp bài đăng của thành viên Great Illuminati, Mr Harris, nói rằng bạn có thể nổi tiếng, giàu có và thành công trong cuộc sống nếu là một thành viên của Illuminati vĩ đại, ngay lập tức tôi đã liên hệ và Tôi đã giải thích mọi thứ với anh ấy và anh ấy đã giới thiệu tôi và giúp đỡ và tôi trả tiền cho biểu mẫu đăng ký thành viên sẽ được sử dụng để bắt đầu tôi, và tôi đã được bắt đầu vào trật tự thế giới mới Illuminati vĩ đại. Sau đó, họ đưa cho tôi tất cả các hướng dẫn và nói với tôi rằng tất cả các thành viên mới đều được thưởng số tiền 1.000.000 đô la Mỹ tiền mặt sau khi bắt đầu. Với sự giúp đỡ của ông Harris. Tôi được bắt đầu hoàn toàn với tư cách là một thành viên Illuminati hoàn chỉnh. Nếu bạn đã từng thất bại trước những kẻ lừa đảo, hoặc đây là lần đầu tiên bạn tìm kiếm một người nào đó để giúp bạn trở thành thành viên, thì lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy thử Mr Harris. Anh ấy là cơ hội tốt nhất để bạn trở thành những gì bạn mong muốn cho cuộc sống tương lai của mình, Liên hệ với anh ấy Email: Illinatiofficial565@gmail.com hoặc WhatsApp +2348056051569.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: