Sharon(무궁화 mugunghwa) – Biểu Tượng Quốc Hoa Hàn Quốc

Đăng bởi PREMI3R VIỆT NAM vào lúc 01/02/2021

 

 

 

Mỗi đất nước đều có một loại hoa như là hình ảnh tượng trưng cho nước đó. Việt Nam có hoa sen, Nhật Bản có hoa anh đào. Còn Hàn Quốc thì có hoa hồng Sharon, loài hoa mang vẻ đẹp bình dị nhưng lại ẩn chứa sức sống mạnh mẽ.

Nguồn gốc của Sharon

Hoa hồng Sharon ( hay được gọi là hoa Mugung) là loài hoa giản dị biểu trưng cho tính cách của người Hàn Quốc. Hoa có khởi nguồn từ vùng Tiểu Á và xuất hiện tại Hàn thời xa xưa. Ngoài hai cái tên trên thì người Hàn còn gọi loài hoa này là Cẩn Hoa Hương. Với ý nghĩa thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và liên tục, sự hưng thịnh của đất nước.

 

 

 

Đặc điểm của Sharon

Hoa có thân cao từ 2-3m và thuộc nhóm hoa dâm bụt. Vỏ có màu xám tro, không có lông và thẳng đứng, có cấu tạo bằng chất sợi bền nên rất chắc chắn. Lá cây mọc xen lẫn vào nhau có chiều dài khoảng 4-10cm. Lá cây có hình dạng giống như quả trứng, mọc chủ yếu ở trên 3 nhánh cây mọc cao nhất.

Ý nghĩa của Sharon

Sharon bề ngoài thì đơn giản, bình dị nhưng bên trong lại vô cùng cứng rắn, mạnh mẽ. Tượng trưng cho tính cách của người dân Hàn. Từ Mugung có nghĩa là bất tử, thể hiện sự vinh quang, thịnh vượng và trường tồn lâu dài của quốc gia. Thể hiện tinh thần bất diệt của dân tộc, hoa này rụng xuống thì sẽ có hoa kia nở tiếp, luôn luôn có sự sinh sôi nảy nở. Chính vì thế người Hàn rất coi trọng loài hoa này.

Biểu tượng quốc hoa

Từ thời xa xưa, hình ảnh loài hoa này đã đi sâu vào trong tâm trí người Hàn thông qua các ca khúc hay những câu chuyện, bài thơ. Sharon còn được mở đầu cho đoạn điệp khúc bài quốc ca của Hàn Quốc. Nó được vinh danh và trở thành một phần không thể thiếu của người Hàn, được đón nhận nhiều tình yêu từ họ. Hiển nhiên Sharon trở thành hình ảnh tượng trưng cho đất nước, là quốc hoa của Hàn Quốc.

Nguồn PREMIER – Thời Trang Đẳng Cấp Hàn Quốc

Nguồn: Korea.net.vn

Tags : biểu tượng quốc hoa hàn quốc, K-Culture, sharon
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: