Bạn Có Biết Người Hàn Quốc Rất Tiết Kiệm Không?

Đăng bởi PREMI3R VIỆT NAM vào lúc 01/02/2021

 

 

Trong các bữa ăn thường ngày, họ tiết kiệm đến từng hạt cơm và ít khi nào để lại đồ thừa. Người Hàn có thói quen dùng thìa vét sạch cơm trong bát. Khi dùng bữa với họ, nếu bạn để thừa lại quá nhiều cơm thì sẽ bị nhắc nhở ngay. Đối với họ vứt bỏ thức ăn là điều tối kị.

Người Hàn kể rằng các vị sư trong chùa khi ăn xong vẫn rót một ít nước vào bát, tráng rồi uống để chắc chắn không để thừa lại cơm. Không chỉ trong chùa, mà một số gia đình bình thường cũng có thói quen này.

Trong công việc họ tiết kiệm đến từng mảnh vải vật liệu thừa, từng con ốc, cái đinh. Tiết kiệm năng lượng, thời gian..

Nghe thì có vẻ khá cứng nhắc nhưng nếu nói họ quá tiết kiệm thì cũng không chính xác lắm vì trong cuộc sống họ vẫn sinh hoạt rất thoải mái. Cụ thể là khi đi chơi hay đi ăn họ vẫn rất thoải mái, không tính toán gì. Nói đúng hơn là người Hàn có ý thức tránh gây lãng phí dù là của cá nhân hay tập thể.

Thế nhưng ở Hàn Quốc, người ta còn có kiểu tiết kiệm rất đặc biệt:

Tiết kiệm tiếng còi xe

Hàn Quốc có lượng xe tham gia giao thông vô cùng lớn, đa số là ô tô và xe bus. Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, có nhiều làn đường ngay cả đường đi thông thường và đường cao tốc. Tuy vậy nhưng vào những giờ cao điểm vẫn bị tắc đường nghiêm trọng. Với lượng xe nhiều như vậy nhưng không gian đường phố ở Hàn lại khá yên tĩnh, vì hầu như người Hàn không dùng còi xe trừ trường hợp khẩn cấp.. Thường ngồi xe người Hàn, dù phía trước có người chắn đường đi nhưng họ cũng không bóp cò mà cứ từ từ tiến tới, đến khi những người kia thấy xe thì tự tránh đi. Điểm này khá là lạ và thú vị.

Tiết kiệm lời cãi vã

Trong trường hợp hai xe va phải nhau, người Hàn vẫn rất bình tĩnh để xử lý tình huống. Họ bước xuống xe, kiểm tra xem có hư hỏng gì không rồi hai người trao đổi số điện thoại và số tài khoản. Mọi chuyện được giải quyết rất êm đẹp và không cần phải cãi nhau lớn tiếng, làm to chuyện lên.

Vậy mới thấy trong cuộc sống hằng ngày người Hàn có những kiểu tiết kiệm rất riêng và chúng ta chỉ có thể bắt gặp điều này ở Hàn Quốc mà thôi.

Nguồn PREMIER- Thời Trang Đẳng Cấp Hàn Quốc

Nguồn tham khảo: Korea.net.vn

 

Tags : K-Culture, Kiểu tiết kiệm đặc biệt của người Hàn, Người Hàn Quốc rất tiết kiệm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: