5 Điều Ở Hàn Quốc Mà Người Nước Ngoài Thấy Khó Hiểu

Đăng bởi PREMI3R VIỆT NAM vào lúc 01/02/2021

 

 

 

Văn hóa mỗi nước đều sẽ mang một màu sắc riêng và đặc trưng. Giao lưu văn hóa là một trải nghiệm thú vị, giúp chúng ta hiểu thêm về đất nước bạn như thế nào. Có rất nhiều chương trình giao lưu như vậy được tổ chức, vừa quảng quá cho đất nước vừa thúc đẩy hợp tác quốc tế.

Các chương trình giao lưu thường ngắn hạn nên người tham gia chưa thể cảm nhận hết được về văn hóa nước bạn. Cho đến khi tiếp xúc một thời gian dài mới nhận ra sự khác biệt trong văn hóa mang đến rất nhiều rắc rối và khó khăn để thích nghi.

Hãy cùng khám khá 5 điều dưới đây nhé.

 


Hay nhắc đến chuyện ăn cơm

 

Người Hàn thường chào hỏi nhau bằng câu “ăn cơm chưa” hay khi cảm ơn họ sẽ nói “ tôi sẽ đãi bạn một bữa cơm nhé”, khi tạm biệt sẽ nói “ăn cơm một lần nhé”. Người nước ngoài khi nghe như vậy sẽ cảm thấy rất khó hiểu và nhiều lúc sẽ ngầm hiểu họ mời mình đi ăn. Nhiều người sẽ cho rằng điều này thật kì lạ hay nghĩ một cách tiêu cực là họ đang tọc mạch mình. Nhưng thật sự thì đây chỉ là những câu giao tiếp cơ bản, mang tính hình thức của người Hàn mà thôi, bạn sẽ không bắt gặp được điều này ở đâu ngoài Hàn Quốc. Một nét văn hóa rất đặc biệt, rất Hàn Quốc.

 

 


 

 

Văn hóa uống rượu

Có lẽ bạn sẽ thấy đâu đó trong các bộ phim Hàn, có những cảnh mọi người cùng uống rượu và nó không đơn thuần chỉ là uống không thôi mà còn có các trò chơi, pha rượu kiểu Hàn. Họ vạch sẵn ra những việc sẽ làm khi uống rượu như game rượu, làm bom rượu… suốt buổi tiệc luôn phải tuân theo các quy tắc nhất định.

Các quán rượu thường hoạt động cả đêm và luôn có người ra vào liên tục. Buổi sáng bạn có thể bắt gặp hình ảnh nhóm người say khướt tại bàn nhậu vào lúc sáng. Việc mua rượu cũng dễ dàng, chỉ cần ghé các cửa hàng tiện lợi là có thể mua được.

Người Hàn thường nhậu nhiều lần trong một đêm, có tăng 1, tăng 2, tăng 3… từ quán rượu, quán ăn, karaoke… tới tận sáng sớm. Uống nhiều là vậy nhưng họ vẫn đi làm, đi học đúng giờ vào sáng hôm sau. Nhiều người ngoại quốc cảm thấy không khỏi bất ngờ, không hiểu tại sao họ có thể nhậu suốt đêm mà sáng vẫn có thể đi làm bình thường được.

 

 

 

Tiệc kết hôn

Khác với các nước phương Đông, phương Tây thường tổ chức đám cưới rất đơn giản, khách mời là người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của cô dâu và chú rể. Bữa tiệc ấm cúng với ít khách mời, họ cùng nhau ăn uống và khiêu vũ. Khách có thể tặng tiền mừng hoặc tặng quà cho các cặp vợ chồng mới cưới.

Người Hàn thì lại quan niệm khác, hôn lễ thành công phải là một lễ đường đông khách tham dự. Như vậy, tiệc cưới ở Hàn rất đông khách mời, dường như lễ đường sẽ chật kín chỗ, nhiều khi sẽ có cả bạn của bố mẹ cô dâu chú rể nữa. Ở phương Tây, các cặp đôi được tự do tổ chức tiệc theo ý muốn của mình. Còn ở Hàn Quốc thì lễ cưới sẽ do bố mẹ hai bên quyết định và phải làm theo truyền thống của đất nước. 

 


 

 

Ngồi bệt trên sàn

Nhiều gia đình ở Hàn Quốc vẫn giữ nếp sinh hoạt truyền thống từ xa xưa, đó là ngồi bệt trên sàn để tiếp khách, ăn uống, ngủ nghỉ…họ có thể dùng đệm hoặc không dùng đệm để ngồi. Người nước ngoài sẽ cảm thấy khá khó khăn khi thích ứng với việc này, vì trước giờ họ không có thói quen ngồi xuống sàn. Hiện nay nhiều gia đình đã trang trí nội thất bằng những chiếc ghế sofa, theo kiểu hiện đại hơn. Sự xuất hiện của những tấm đệm ngồi cũng bị giảm đi. Tuy nhiên thì họ vẫn hay có thói quen ngồi bệt xuống sàn và dựa lưng vào sofa. Điều này có lẽ đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người Hàn.

 

 


Tính gấp gáp

 

Từ lâu, người Hàn đã luôn có tính vội vàng, làm gì cũng rất nhanh. Một mặt thì điều này rất tốt, tác phong làm việc nhanh sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, có thể làm được nhiều việc và hiệu suất công việc cao hơn. Nhưng cũng tồn tại một số điểm bất lợi. Vì vậy, người Hàn khi đến nước khác thì đa số sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt. Người nước ngoài cũng vậy, họ tới Hàn Quốc và không thích nghi kịp với nhịp sống tại nơi đây, khi mọi thứ diễn ra quá nhanh trong khi họ còn chưa kịp định hình lại tinh thần.       

Thông thường khi đến nhà hàng ăn uống, người nước ngoài sẽ gọi nước trước, sau đó ngồi một lát hay chờ đợi bạn đến, đọc menu nhiều lần rồi mới gọi món. Trong khi đó, hầu như người Hàn nào khi đi ăn, vừa ngồi vào ghế thì họ sẽ gọi món luôn mà không chờ đợi gì cả.

Khi thanh toán tiền, nhân viên thường sẽ yêu cầu khách ký tên xác nhận. Ở nước ngoài, điều này rất quan trọng, có thể nhân viên sẽ hỏi xin chứng minh nhân dân của khách hàng. Tuy nhiên ở Hàn Quốc thì đôi khi nhân viên sẽ làm thay cho khách luôn, để nhanh chóng hoàn thành thanh toán.

Nguồn PREMIER – Thời Trang Đẳng Cấp Hàn Quốc

 

Nguồn tham khảo: korea.net.vn

 

Tags : K-Culture, người nước ngoài thấy khó hiểu về hàn quốc
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Luis Smith

19/08/2022

Đây là lời khai của tôi về cách cuối cùng tôi đã tham gia trật tự thế giới mới, Illuminati sau khi tôi đã cố gắng tham gia hơn 2 năm nay nhưng những kẻ lừa đảo đã lấy tiền của tôi vài lần. Tôi đã tìm cách gia nhập Illuminati từ rất lâu, nhưng những kẻ lừa đảo vẫn tiếp tục lấy tiền của tôi cho đến đầu năm nay khi tôi gặp Lord Morgan trực tuyến, người đã giúp tôi tham gia hội anh em trực tuyến và tôi nhận được số tiền 1.000.000 đô la Mỹ vào ngân hàng của mình. tài khoản ngay lập tức sau nghi thức bắt đầu trực tuyến của tôi và tôi cũng sẽ kiếm được $ 33,000 đô la hàng tháng, tôi rất hạnh phúc! Và hứa sẽ truyền bá công việc tốt đẹp của Lord Morgan. Nếu bạn quan tâm đến việc tham gia trật tự thế giới mới Illuminati ngay hôm nay, hãy liên hệ với Lord Morgan ngay hôm nay thay vì chấp nhận những kẻ lừa đảo lấy hết tiền của bạn dưới danh nghĩa giúp bạn tham gia, hãy liên hệ với Lord Morgan Email: Illuminatiofficial565@gmail.com hoặc WhatsApp +2348056051569

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: