XU HƯỚNG HÌNH ẢNH NĂM 2018

Đăng bởi PREMI3R VIỆT NAM vào lúc 27/07/2018

Nếu 2017 là một năm nhuộm cả thế giới hình ảnh với "greenery”, màu xanh tràn đầy năng lượng, sức sống thì sang 2018, xu hướng hình ảnh đã chuyển hướng hoàn toàn đối lập. Bắt đầu từ sự lên ngôi của Ultra Violet, màu sắc đã gợi lên sự tìm kiếm cuộc sống siêu thực, khai thác sự bí ẩn, kích thích sự khám phá. Đây cũng cũng là những điều được mong đợi trong xu thế thiết kế, nhiếp ảnh, thời trang, nội thất năm 2018.

Xu hướng luôn được thay đổi xoay vòng và không theo một trật tự nào, các lĩnh vực có liên quan đến thiết kế, nghệ thuật cũng không thoát khỏi "vòng xoay thời đại” đó. Cùng Premier tìm hiểu một số xu hướng hình ảnh được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2018 này bạn nhé!

COLOR

Ultra Violet – màu sắc đang dẫn đầu bảng xu hướng 2018 nằm trong dãy màu số 18 – 3838 trong bảng màu Pantone. Pantone cho rằng: "Ultra Violet sẽ truyền tải thông điệp độc đáo, khéo léo, tầm nhìn bao quát để hướng đến tương lai". Nổi bật và tràn đầy sự khám phá, Ultra Violet thúc đẩy sự tưởng tượng của con người. Ngoài ra, sắc tím này còn đại diện cho những bí ẩn, những điều chưa xảy ra, màu của danh ca một thời David Bowie hay Jimi Hendrix, cho sự hấp dẫn vô cùng của vũ trụ rộng lớn.

Ảnh Pinterest

Tất cả các sắc thái của tím Lavender hay các màu tím khác đều được dự đoán sẽ xuất hiện khắp các tạp chí, bộ sưu tập thời trang và nội thất gia đình trong năm 2018.

Ảnh Pinterest 

Ngoài ra, Pantone đã tiết lộ top 16 màu sắc sẽ xuất hiện dày đặc trên các sàn runway trong dịp Xuân-Hè này trong các bộ sưu tập dành cho cả nam và nữ. Nó bao gồm các sắc đậm như Cherry Tomato tươi mới, căng mọng, Medowlark nổi bật và vui tươi hay Palace Blue – màu xanh sáng của bầu trời đem lại nguồn năng lượng cho một ngày mới. Ultra Violet – màu tím pha lẫn sắc xanh huyền ảo, bí ẩn, phức tạp nhưng vô cùng hấp dẫn cũng không vắng mặt trong top 16 này cùng với một số màu sắc khác.

Ảnh Pinterest

GRAPHIC

Dựa vào lời tiên đoán của Adobe, Conie Birdsall cố vấn sáng tạo của công ty Lippincott cho rằng "tưởng tượng, sáng tạo” vẫn tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu cho các thiết kế logo, xây dựng thương hiệu hay website của mình nhằm thu hút khách hàng tìm hiểu. Màu sắc sặc sỡ, kiểu chữ viết tay nghệ thuật hay những hình ảnh mang đậm tính siêu thực sẽ không thể thiếu trong các sự lựa chọn của các nhà thiết kế.

Kỹ thuật cắt dán (collage) sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2018. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật số, việc cắt ghép chỉnh sửa ảnh chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Cắt xén hình ảnh, kết hợp chúng theo những các bất ngờ cùng với các hiệu ứng khác nhau để tạo nên một tác phẩm lôi cuốn người xem bởi sự sắp đặt không theo một quy tắc cụ thể của những mảng cắt nhưng vẫn ẩn chứa nhiều thông điệp.

Ảnh Pinterest

PHOTOGRAPHY

Shutterstock đã tiết lộ danh sách những xu hướng sáng tạo trong năm 2018. Trong đó, chọn lọc từ những xu hướng nhiếp ảnh như cổ điển, đương đại, nhiệt đới, bảng màu pastels, hình học cổ đại,…, có 3 xu hướng nhiếp ảnh chính được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm tới.

Nhiếp ảnh đường phố

Sử phổ biến của điện thoại thông minh là một trong những nguyên nhân thúc đẩy nhiếp ảnh đường phố lên ngôi đầu bảng. Bạn luôn có một chiếc điện thoại thông minh với chất lượng camera ngày càng cải tiến, điều này dẫn đến nhiếp ảnh thành phố ngày càng được tiếp cận nhiều hơn. Xu hướng của các nhiếp ảnh gia là sẽ bắt lấy khoảnh khắc của một người lạ hơn là dùng người mẫu chụp với bối cảnh mang hơi hướng đường phố.

Unfiltered image

Sự tự nhiên luôn chiếm được cảm tình từ người xem. Unfiltered image – trào lưu nhiếp ảnh phổ biến những năm 50 và đang được dự đoán sẽ quay trở lại năm nay. Những hình ảnh không qua chỉnh sửa, nguyên bản so với vật mẫu sẽ mang đến cảm giác tĩnh lặng, chân thật đã tạo ra một làn sóng mới trong giới trẻ.

Ảnh Pinterest

Accept me for who I am

"Chấp nhận tôi vì tôi chính là tôi” chính là tinh thần của trào lưu nhiếp ảnh này. Đây là xu hướng nhiếp ảnh đã vượt qua khuôn mẫu với đầy thử thách và định kiến. Xu hướng này truyền tải được nhiều thông điệp về bình đẳng giới, sự tự do cá nhân cũng như nhu cầu được tôn trọng cơ thể của chính họ.

Theo DigitalArts

Tags : 2018, picture, premier, trend
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: