LÔNG THÚ: đỉnh cao thời trang cao cấp hay sự vô nhân đạo cần được “khai tử”?

Đăng bởi PREMI3R VIỆT NAM vào lúc 25/08/2018

Quyền lực – sang trọng – xa xỉ là những từ ngữ luôn được nhắc đến đối với chất liệu lông thú của ngành công nghiệp thời trang. Không những kỳ công trong khâu xử lý chất liệu, lông thú còn mang lại vẻ “vương giả” cho người khoác lên nó. Ngồn ngộn những lớp áo lông thú vào mùa đông luôn là lựa chọn của những fashionista lúc bấy giờ mỗi khi xuống phố. Tuy nhiên, xu hướng thời trang này luôn đứng trước làn sóng của dư luận bởi việc giết động vật để cung cấp chất liệu lông thú cho thiết kế.

Ảnh: furcommissionusa

Lông thú từ xưa đến nay luôn chinh phục được các quý cô, quý bà thượng lưu sẵn sàng chi trả một mức giá trên trời cho những bộ trang phục lông xa xỉ. Không thể không kể đến hàng loại các fashionista, fashion icon hoặc những người có sức ảnh hưởng khác đã diện chất liệu xa xỉ này khi xuất hiện trước công chúng.

Tổ chức PETA (Hội nhân đạo bảo vệ động vật) từng khẳng định: “Mặc trang phục làm từ lông hay sử dụng đồ da là bạn đang vô tình tắm máu của nhiều động vật vô tội và gián tiếp hủy hoại trái đất”. Khẳng định này nhận rất nhiều sự ủng hộ của người dân tại các nước phương Tây nói riêng và toàn thế giới nói chung trước con số hơn hàng chục triệu động vật bị giết để lấy lông phục vụ nền công nghiệp thời trang cao cấp

Hòa vào làn sóng trên, một vài thương hiệu cao cấp như Calvin Klein, Stella McCartney, RALPH LAUREN, VIVIENNE WESTWOOD, TOMMY HILFIGER, HUGO BOSS, GIORGIO ARMANI, YOOX NET-A-PORTER, THE KOOPLES, GUCCI, MICHAEL KORS VÀ JIMMY CHOO, VERSACE,… đã tuyên bố nói không với chất liệu da thú cho những bộ sưu tập mới của mình.

Gucci nói không với thời trang lông thú kể từ bộ sưu tập Xuân - Hè 2018.

Các nhà mốt đã nhanh chóng tuyên bố định hướng phát triển tương lai của hãng về việc thay thế chất liệu da, lông thú thật bằng những chất liệu bền vững mới giống thật. Tuyên bố này khẳng định việc ủng hộ bảo vệ động vật, đồng thời vẫn đảm bảo được giá trị của thương hiệu mà không đánh mất đi chất lượng của các dòng thời trang của hãng.

Trước làn sóng mạnh mẽ phản đối nạn săn bắn hàng loạt động vật hoang dã để lấy lông, nhiều ý kiến cho rằng nếu nuôi động vật và lai tạo chúng trong những môi trường rộng lớn, hiện đại để lấy lông thú thì sẽ không vô nhân đạo. Nhưng lí do nuôi thú rồi giết hàng loạt chỉ để lấy lông phục vụ ngành thời trang cao cấp vẫn không đủ để thuyết phục dư luận cho sự tồn tại của chất liệu lông thú trong tương lai.

 

Tags : 2018, animals, evironment, fashion, flipper, fur, giare, mu, non, premier
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: