BẢO VỆ TỐI ƯU CHIẾC NÓN COTTON CỦA BẠN

Đăng bởi PREMI3R VIỆT NAM vào lúc 01/08/2018

Cotton là một chất liệu phổ biến và quá quen thuộc đối với ngành thời trang cũng như các mặt hàng tiêu dùng nhanh. Có thể nói, hầu hết chúng ta đều đã sử dụng qua chất liệu này từ những thương hiệu bình dân cho đến cao cấp. Để hiểu tính chất cũng như biết cách bảo quản chất liệu này cho nón cũng như những item khác được làm từ chất liệu cotton, hãy cùng PREMIER tham khảo một vài cách bảo vệ tối ưu trang phục từ chất liệu cotton nhé!

  1. Tính chất và cách nhận biết của chất liệu cotton

Như đã chia sẻ trong những bài viết trước, cotton là một loại vải được dệt từ những nguyên liệu thiên nhiên, trong đó bông chiếm phần lớn, là chất liệu đem lại cảm giác khá thoáng mát cho người đội với nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng thấm hút mồ hôi cao, dịu nhẹ với da và thân thiện với môi trường.

Cách nhận biết vải cotton: Vải cotton dễ gấp nếp nên vải rất dễ bị nhăn theo nếp gấp. Nếu dùng tay sờ, bạn sẽ cảm nhận chất vải mềm mại nhưng không rũ, không lạnh. Nếu có điều kiện, bạn hãy dùng một mẫu cotton và đem đốt. Ngọn lửa sẽ cháy với màu hồng, khói xám và cháy hết không để lại chất nhựa, sẽ là vải cotton 100%.

  1. Một vài lưu ý về cách bảo quản trang phục từ vải cotton

+ Cotton là một trong những chất vải của mùa hè của sự thoáng mát mà nó mang lại cho người mặc. Sau một ngày hoạt động mạnh với nhiều mồ hôi, bạn nên giặt áo sau khi sử dụng hoặc treo ở nơi thoáng mát để tránh áo bị mùi khó chịu hoặc ẩm mốc.

  1. Giặt

+ Đối với đồ cotton màu sáng, bạn không nên giặt chung với quần áo tối màu, nền vải sẽ dễ bị loang lỗ.

+ Do là chất liệu từ thiên nhiên, chất vải cotton sẽ bị hạn chế các loại xà phòng giặt tẩy mạnh, tuyệt đối bạn không nên sử dụng nước tẩy, nhất là cho quần áo màu.

+ Nhiệt độ nước  giặt không vượt quá 40 độ để đảm bảo form áo, quần, nón,… không bị giãn ra so với ban đầu.

+ Tránh các nước xả làm mềm vải.

+ Không vắt quá khô cho chất vải này vì vải cotton rất diễn bị biến dạng.

+ Không phơi áo dưới ánh nắng trực tiếp.

  1. Là (ủi)

+ Lộn áo trái ra để ủi để tránh làm giảm màu sắc của áo.

+ Ủi ở nhiệt độ thấp nhất.

+ Là bằng bàn là hơi nước sẽ giúp giữ tuổi thọ cho đồ cotton tốt hơn.

Tại PREMIER, các thiết kế nón từ chất liệu cotton cũng rất đa dạng với nhiều mẫu mã. Bạn có thể tham khảo những lưu ý trên để bảo quản nón cũng như quần áo từ chất vải cotton nhé!

 

 

 

Tags : cotton, premier
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: